Vai trò của việc đọc sách rất quan trọng đối với phát triển tư duy.

Nhiều bạn trẻ có thể vẫn còn câu hỏi này: Tuy học rất nhiều, nhưng vẫn là một người bình thường và sống một cuộc sống tầm thường thì học còn có ý nghĩa gì? Giới trẻ ngày nay đọc rất ít trừ khi họ tin rằng quyển sách nào giúp họ có thể thay đổi vận mệnh của mình. Họ thấy rằng nói chuyện điện thoại thoải mái trên ghế dài hơn là lãng phí thời gian với một cuốn sách. Không thể thay đổi vận mệnh của mình bằng cách đọc sách, vậy thì tại sao lại lãng phí thời gian của bạn vào nó? Để tìm vai trò của việc đọc sách, mời bạn theo dõi bài viết của Kho sách Hà Nội dưới đây

1. Vai trò của việc đọc sách – Giúp bạn nhìn thấy nơi bước chân không thể đạt đến.

Đọc sách thay đổi thế giới quan của một người, như một số người nói rằng trước tiên người ta phải quan sát thế giới trước khi hình thành nó trong tâm trí của họ. Đọc thêm một cuốn sách có thể giúp bạn hiểu thêm về một phần của thế giới và thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống. Nói một cách đơn giản, sách là cửa sổ để hiểu về thế giới này, và dù thể xác chỉ có thể ở nhà thì tâm hồn cũng có thể bay đi theo con chữ. Như câu nói, việc đọc sách biến cuộc đời bạn thành những con sóng nhỏ trong dòng sông trưởng thành. Sách làm giàu tâm trí và chữa lành đi tinh thần của bạn. Chúng ta cần đọc nhiều hơn, không phải để thay đổi số phận của mình, mà là để làm cho thế giới tinh thần trở nên đa sắc hơn, để mở ra những cánh cửa sổ để hiểu thế giới.
Khi bạn đọc thêm nhiều sách, bạn nhận ra rằng thế giới đầy màu sắc. Cách chúng ta nói, cư xử và đối nhân xử thế sẽ thay đổi. Những thay đổi này diễn ra sâu trong tâm trí và tiềm thức của bạn.
Giúp bạn nhìn thấy nơi bước chân không thể đạt đến.
Giúp bạn nhìn thấy nơi bước chân không thể đạt đến.

=>Tham khảo: Sách đắc nhân tâm – cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

2. Vai trò của việc đọc sách- Giúp bạn vẫn có thể ngẩng đầu trong hoàn cảnh nghèo khổ

Cuộc sống đầy rẫy những điều chưa thành thậm chí bạn có một vấn đề mà cả đời này bạn không thể tìm ra câu trả lời.Lúc này, sách trở thành ngọn đèn soi sáng và cho chúng ta đủ sức mạnh để thoát ra khỏi vũng bùn đen tối. “Sách là người bạn đồng hành kiên nhẫn và vui vẻ nhất. Chúng không bao giờ khiến bạn thất vọng trong những lúc khó khăn” là câu nói của nhà văn người Nga Alexander Helzen. Những giờ bạn dành để đọc sách sẽ trở lại với bạn theo nhiều cách, giúp bạn thoát khỏi sương mù và đón ánh sáng mặt trời. Trên đời này, đôi khi bị sóng gió đánh trôi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng hãy tin rằng, bạn càng đọc và nghiên cứu nhiều, bạn càng có cơ hội tìm ra các phương thuốc hay để điều trị tốt nhất cho mình. Một người hiểu biết luôn nhìn nhận tiêu cực rất khác. Họ vẫn mỉm cười trong cơn bão và vẫn bình tĩnh khi đối mặt với những tình huống khó khăn. Chỉ có thế, hy vọng mới còn mãi, ngày mai tươi sáng đang đón chờ.
Giúp bạn vẫn có thể ngẩng đầu trong hoàn cảnh nghèo khổ
Giúp bạn vẫn có thể ngẩng đầu trong hoàn cảnh nghèo khổ

3. Vai trò của việc đọc sách – Giúp chúng ta trở thành những gã khổng lồ

Một người càng đọc nhiều, người đó càng có thể cải thiện bản thân và tạo ra một thế giới của riêng mình trong tâm trí. Nhà văn Pháp Anatole France, người đoạt giải Nobel Văn học năm 1921, là một người ham đọc sách. Ông ta nghĩ mình là một con chuột trong thư viện. Hạnh phúc lớn nhất trên đời này là có thể nuốt những cuốn sách kiến thức vào bụng. Đó là lý do tại sao Ông ấy phát hiện ra những gì người khác không thể tìm thấy và làm nên điều vĩ đại. Học giả người Mỹ Ralph Waldo Emerson cũng đặc biệt thích đọc sách, và đối với ông, đọc sách là điều kỳ diệu của trí óc. Ngôn từ đi vào đầu óc có thể chỉ là một động tác ngắn ngủi, nhưng khi đi ra lại là tư tưởng bất hủ. Đi vào là câu từ tầm thường, đi ra chính là thơ ca với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.
Vì vậy, cách tốt nhất để trở thành người ưu tú là đọc sách. Đó cũng là cách lý tưởng để nhận ra giá trị của cuộc sống.

4. Vai trò của việc đọc sách – Dẫn bạn đến với thế giới

Người đọc và người không đọc không giống nhau. Nó rất mạnh mẽ và quyết định loại người mà chúng ta sẽ trở thành bạn bè. Chúng ta đọc không phải để so sánh mình với người khác hoặc để trở nên “tốt hơn” trong mắt người khác, mà để mở rộng sự lựa chọn của chúng ta trong cuộc sống. Cuộc sống là một cuộc đua dài. Đọc sách là điều thúc đẩy chúng ta tiến lên phía trước. Bạn sống cuộc sống của mình như thế nào phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Sách là một trong những công cụ làm thăng hoa cách nhìn nhận và quan điểm của bạn.

 

Dẫn bạn đến với thế giới
Dẫn bạn đến với thế giới

Hy vọng với những chia sẻ trên của Kho sách Hà Nội sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích của việc đọc sách. Chúng tôi, Kho sách Hà Nội cung cấp các loại sách như: sách ngôn tình, sách văn hóa, sách tâm lý,… Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và giá trị bản thân thì còn chần chừ gì nữa. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây!

Liên hệ

Kho sách Hà Nội – Kiến tạo tương lai

📌Số nhà 33 ngách 91/8 ngõ 177 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, HN

☎️ 0356740416

Fanpage: https://www.facebook.com/khosachhanoi06/ 

[/expander_maker]
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *