Tần suất bạn nên đọc sách & Tại sao không đọc hàng ngày

Tôi biết rằng nhiều người bận rộn và việc đọc không phải lúc nào cũng nằm ở đầu danh sách của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, thì điều quan trọng là phải đọc thường xuyên. Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn nên bắt đầu đọc thường xuyên hơn và mức độ thường xuyên là phù hợp với lối sống của bạn.

Bạn nên đọc bao nhiêu ngày một tuần?

Bạn nên đọc khoảng 5 ngày một tuần. Việc đọc sách hàng ngày không được khuyến khích, vì bộ não của bạn cần được nghỉ ngơi để tiếp thu thông tin mới tốt hơn.

Tại sao bạn nên đọc 5 ngày một tuần chứ không phải 7?

Những lý do để không đọc mỗi ngày là nó sẽ lấy đi sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Bạn cần có sự cân bằng giữa công việc, gia đình, bạn bè, kiểm soát căng thẳng và những sở thích khác mà bạn yêu thích để thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn đang đọc mỗi ngày thì điều đó có nghĩa là thời gian này đang được sử dụng để đọc, điều này khiến bạn ít phải gánh vác những trách nhiệm còn lại hơn.

Thêm vào đó, bộ não của bạn phải nghỉ ngơi hai ngày trong tuần (không phải 2 ngày liên tục). Bộ não trở nên mệt mỏi và sẽ không thể xử lý hiệu quả, điều này có thể dẫn đến khả năng học tập của bạn giảm sút hoặc bạn có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những điều bạn đã đọc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *