NHỮNG CUỐN SÁCH HAY NHẤT VỀ THÀNH CÔNG

Những Cuốn Sách Hay Nhất Về Thành Công Mà Chúng Ta Cần Đọc Ngay

Thành công không phải là 1 điều có thể đến một sớm một chiều mà cần trải qua sự rèn luyện tích lũy kiến thức, kinh nghiệm theo thời gian. Có những bước để có thể đạt thành công nhanh hơn chính là chúng ta cần đọc sách mỗi ngày. Những cuốn sách dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích giúp cho hành trình  vươn đến đỉnh cao của bạn.

Cùng theo dõi ngay nhé!

1.Think And Grow Rich – Napoleon Hill

những cuốn sách hay nhất về thành công

Đây là 1 trong những cuốn sách về thành công này sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu cho cuộc đời  bạn hoàn toàn trên các phương diện của CS  chứ không chỉ về tài chính, con người và vật chất.

suppose And Grow Rich – Mười ba nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách “ hướng dẫn ” duy nhất chỉ ra các nguồn động lực bạn phải có để thành công. Mỗi chương của nó đều đề cập tới bí quyết kiếm tiền, từ việc có niềm drum, mong muốn để có những kiến thức chuyên sâu hơn, những ý tưởng think, những kế hoạch tương lai, những cách đưa ra quyết định đúng đắn.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

những cuốn sách nên đọc để thành công

Thứ 2 là cuốn “ Khởi nghiệp Tinh gọn ”( The spare incipiency) trình bày một mô phỏng  khởi nghiệp vang danh thế giới, giúp thay đổi tất cả cách thức XD công ty và đưa ra sản phẩm mới trên TT( thị trường).

cuốn sách“ Khởi Nghiệp Tinh Gọn ” cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp đã được sử bởi rất nhiều người nổi tiếng từ các lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này nó còn chuẩn bị những PP để tăng khả năng thành và đồng thời giảm thiểu tối đa các rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sp mới, tái tạo lại doanh nghiệp.

Đặc biệt, các cách tư duy và những pp trong cuốn sách này không chỉ sử dụng cho những siêu tập đoàn thế giới, mà còn rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

sách thành công

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn ” giúp các bạn đọc khám phá được giá trị tiềm ẩn của bản thân mình để tạo nên những kết quả mà mình không nghĩ đến. Cuốn sách viết bởi Anthony Robbins –nhân chứng sống, một người  tìm được sự phi thường từ con người mình.

Anthony Robbins là một cậu bé phải sống trong cảnh cô đơn khi bố mẹ ông ly dị từ rất sớm, khi mẹ ông tái hôn 2 lần. Năm 1994, Ông phát hiện mình có một khối u ở tuyến yên, nó khiến tay chân ông phát triển không bình thường. Nhưng ở độ tuổi 24 ông lại là triệu phú, sự nghiệp của Anthony Robbins cũng ghi đầy dấu tích khi ông là người doanh nhân lớn thành đạt, sáng lập, điều hành  tới 9 công ty và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất TG. Anthony Robbins đã cố vấn cho quản trị của IBM, AT&T, American Express, McDonnell- Douglas.

Anthony Robbins đã dùng tất cả những tâm huyết và khát khao của mình giúp người khác thay đổi, Ông chia sẻ hết những bí quyết thành công của bản thân ông đã trải qua trong cuốn sách “ Đánh thức con người phi thường trong bạn ”. Anthony Robbins nói “ Tôi thực sự lầm tưởng trong mỗi chúng ta có một người phi thường đang say ngủ vậy. Anthony Robbins viết quyển sách này chỉ có một nguyện vọng, Hy vọng nó sẽ trở thành một điều lay tỉnh, đánh thức ai vẫn còn nhiệt tâm với cs, giúp họ có những nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã giành  tặng ”.

Vững Tâm Bền Chí Ắt Thành Công – Angela Duckworth

sách hay về thành công

Trong Vững tâm bền chí ắt thành công – một trong những cuốn sách hay nhất về thành công và bán chạy nhất theo New York Times, nhà tâm lý học hàng đầu Angela Duckworth chỉ ra cho bất cứ ai đang vươn tới thành công – dù là phụ huynh, học sinh, giáo viên, vận động viên hay doanh nhân – để có bí quyết để đạt thành tựu rực rỡ thì không phải là tài năng mà đó là sự kết hợp lạ kỳ giữa niềm đam mê và kiên trì lỗ lực, thứ mà bà ấy gọi là “ vững tâm bền chí ”.

Nó thực sự sức cuốn hút , nhiều ý tưởng rất sâu sắc mà thậm chí nó còn có thể làm thay đổi cuộc đời bạn, “Vững tâm bền chí ắt thành công” đây là một quyển sách về những gì diễn ra trong tâm trí khi con người ta vấp ngã, và  để làm thế nào mà từ những điều đó, chứ 0 phải tài năng hay may mắn – mới tạo nên sự khác biệt.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino

những quyển sách nên đọc để thành công
Những cuốn sách hay về thành công

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino  một hành trình rất dài về câu chuyện của Hafid, đó là cậu bé chăn lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại.

Cậu bé được học từ một người thương nhân rất giàu có và thành công từ những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Quyển sách này được thu gọn trong mười cuốn da dê để bạn biến thành một Người bán hàng vĩ đại nhất , nó không chỉ dạy bạn  “ bán hàng ”, mà còn là cuốn sách dạy bạn làm người, để bạn trở nên “ vĩ đại nhất ” trong lĩnh vực của mình . Trong cuốn sách này đã đúc rút được kinh nghiệm xương máu và nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực. Chứ không phải do một cá ai  nào đó tưởng tượng ra , khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng. Ai cũng có quyền tự do lựa chọn con đường cà cách thực hiện giấc mơ của mình tùy thuận với nhận thức riêng của họ. Cuốn sách này, là những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của chính mình.

Chó Sủa Nhầm Cây – Tại Sao Những Gì Ta Biết Về Thành Công Có Khi Lại Sai – Eric Barker

Chó Sủa Nhầm Cây
Điều bạn không biết rằng:

– Những người thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú, và nhược điểm lớn nhất có khi lại là ưu điểm tuyệt vời nhất mà ai cũng mong muốn để sở hữu.

– Ở công ty nơi làm việc, sự chăm chỉ giờ đây bị thổi phồng quá mức, còn những trò nịnh bợ lại mang đến kết quả tốt, và liệu đề cao chính nghĩa hay tà đạo mới là con đường dẫn đến thành công?

– Những người lính Navy SEAL và nhân viên bán bảo hiểm có một điểm chung quan trọng, và cách sử dụng nguyên tắc WNGF  thiết kế trò chơi để biến những đống bài tập chán ngắt trở nên những trò chơi hấp dẫn.

Rất nhiều điều về thành công rất sense, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách chúng ta nhìn nó qua lăng kính khoa học  xem con người cực kỳ thành công khác so với mình ở điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ — và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hóa ra lại tốt hơn.

Những Kẻ Xuất Chúng – Malcolm Gladwell

Những Kẻ Xuất Chúng

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng  sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác( ví dụ Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toá Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người.

Thách thức niềm drum về “ con người tự lực ”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “ lợi thế vô hình ” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “ một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn ”.

Bộ Ba Xuất Chúng Hàn Quốc – Jung Hyuk June

sách thành công Bộ Ba Xuất Chúng Hàn Quốc

Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi là ba nhà sáng lập của ba tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc hiện tại: Hyundai, Samsung, LG. Tuy xuất thân, điều kiện học hành có phần khác biệt, nhưng giữa họ có một điểm chung mang tính quyết định, đó chính là không bao giờ chùn bước trước thất bại.

Trong cuốn sách Bộ ba xuất chúng, qua ngòi bút của mình, tác giả Jung Hyuk June đã dẫn dắt chúng ta đi qua những chi tiết rất đắt giá trong cuộc đời của ba nhà sáng lập vĩ đại người Hàn Quốc. Họ đều từng trải qua thất bại: Chung Ju-yung từng mất cả cơ ngơi là xưởng sửa chữa xe hơi của mình vì hỏa hoạn khi mới 25 tuổi. Còn việc kinh doanh gạo đầu tiên của Lee Byung-chul thì cực kỳ thê thảm, sau một năm ông đã mất đến nửa số vốn của mình. Trong khi đó, Koo In-hwoi đã từng thiếu vốn tới nỗi phải gạt bỏ cái tôi của mình mà vay tiền cha để tiếp tục kinh doanh.

Sẽ ra sao nếu họ chấp nhận thất bại và quay lại với cuộc sống như trước đây, như những người cha của mình? Chắc chắn là sẽ không có những cái tên Hyundai, Samsung hay LG trên bản đồ kinh tế Hàn Quốc như ngày nay.

Với cuốn sách hay về thành công này, các doanh nhân và các bạn trẻ đang nung nấu ước mơ khởi nghiệp sẽ nhanh chóng nhận ra được nhiều bài học có giá trị về khởi nghiệp, một lĩnh vực mà yếu tố xuất thân, học vấn hay điều kiện kinh tế hầu như chỉ đóng vai trò thứ yếu. Điều quan trọng để thành công là phải biết vượt qua số phận để nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội cho mình.

Những cuốn sách hay về thành công!

Theo dõi chúng tôi trên nhiều diễn đàn và các trang mạng xã hội để cập nhật thêm nhiều những cuốn sách hay và kiến thức bổ ích

KHO SÁCH HÀ NỘI

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *