Kinh nghiệm lựa chọn sách phù hợp có thể bạn chưa biết

Đọc sách giúp ta mở mang kiến thức, tiếp thu được nhiều điều mới lạ phục vụ cho việc học tập, hoàn thiện bản thân, kinh doanh,…Chọn sách hay và phù hợp với bản thân mình có thể là điều rất khó với những người bắt đầu tiếp cận việc đọc sách. Sau đây, Kho sách Hà Nội sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn sách hay và phù hợp cho bạn nhé!

Biết được nội dung và thông tin cuốn sách

Kinh nghiệm lựa chọn sách đầu tiên mà bạn cần biết đó là bạn cần tóm được nội dung và thông tin của các cuốn sách. Điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan xem là cuốn sách đó đã phù hợp với mục đích và yêu cầu của mình chưa, cuốn sách đó có phù hợp với lứa tuổi và tình hình thực tại hay không.

Cách tóm gọn thông tin cuốn sách

Sau đây Kho sách Hà Nội sẽ chia sẻ những cách để bạn có thể tóm gọn nội dung của một cuốn sách:

  • Xem mục lục của sách
  • Đọc lướt qua các tiêu đề của các chương
  • Đọc qua các bài
Tóm lược thông tin cuốn sách
Kinh nghiệm lựa chọn sách – Tóm lược thông tin cuốn sách

Chọn sách theo tác giả

Cách chọn sách tiếp theo là chọn sách theo tác giả viết sách mà bạn mong muốn. Mỗi người sẽ có một cách viết khác nhau và nó sẽ phù hợp với từng người. Mỗi cuốn sách đều có phần đôi chút giới thiệu về tác giả, bạn có thể đọc thông tin chi tiết của tác giả ở đầu hoặc cuối cuốn sách nhé! Đôi khi tên tác giả cũng phần nào đó nói lên được giá trị của cuốn sách mang lại. Đó là lí do vì sao những cuốn sách của những nhà văn nổi tiếng bán rất chạy.

Xem thêm
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *